NÓNG! Việt Nam đang sáng cửa vượt qua vòng loại thứ 2 World Cup

Theo quy định, 8 đội đầu bàng và 4 đội nhì bảng sẽ vào vòng loại thứ 3 và giành suất đến Asian Cup 2023 tại Trung Quốc. Ở lượt trận thứ 2 vừa qua Việt Nam đã đánh bại Malaysia đã đem lại cửa sáng đi tiếp.

Hiện tuyển Việt Nam đang xếp thứ 3 với 4 điểm, xếp sau Thái Lan (thua hiệu số) và UAE (6 điểm).

Theo diễn biến mới nhất, đội chủ nhà Qatar đã đánh bại Bangladesh với tỷ số 2-0 và tiếp tục giữ vững ngôi đầu bảng E. Bảng đấu này gồm có Ấn Độ, Oman và Afghanistan. Với phong độ hiện có, 1 trong 2 vị trí đầu bảng E gần như khó thoát khỏi tay Qatar. Khi đó sẽ có 5 suất dành cho đội xếp thứ 2 có thành tích cao nhất.
Quang Hải có bàn thắng đẹp mắt đem lại lợi thế lớn cho Việt Nam
Quang Hải có bàn thắng đẹp mắt đem lại lợi thế lớn cho Việt Nam. Ảnh: Vnexpress


Điều này có lợi cho Việt Nam nếu như xếp thứ 2 tại bảng G. Bảy bảng đấu còn lại đều có ít nhất 2 đội bóng lót đường. Các đội bóng lớn cố gắng ghi được càng nhiều bàn thắng càng tốt với hàng loạt những trận thắng với cách biệt 5 bàn trở lên để tạo lợi thế về hiệu số bàn thắng bại.

Còn tại bảng G, trình độ các đội bóng ĐNA gần như là bằng nhau. Nên việc ghi nhiều bàn thắng vào các đội khác là điều khó khả thi. Vì vậy vị trí thứ 2 ở bảng này không được đánh giá cao bằng các vị trí thứ 2 tại bảng khác.

Việc Qatar giành nhất hoặc nhì bảng sẽ đem lại lợi thế lớn cho Việt Nam. Việc nhất hay nhì bảng không phải là khó khăn với Qatar khi các đội cùng bảng được đánh giá yếu hơn nhiều. Khi đó sẽ có 5 suất dành cho đội thứ 2 có thành tích cao nhất.

Các đội hiện đang xếp thứ 2 tại các bảng
Các đội hiện đang xếp thứ 2 tại các bảng

Thời điểm này, Syria, Oman, Triều Tiên, Tajikistan (6 điểm), Kuwait, Thái Lan, Iraq và Singapore (cùng có 4 điểm) là những đội nhì bảng có thành tích tốt nhất. Nhưng Kuwait và Singapore đã thi đấu 3 trận, trong khi Syria, CHDCND Triều Tiên, Tajikistan và Iraq đều chưa đụng độ các đội mạnh nhất ở bảng đấu của mình.

Vì vậy, cơ hội để Việt Nam lần đầu tiên trong lịch sử vượt qua vòng loại thứ hai World Cup là rất khả thi. Chỉ cần đánh bại Indonesia và Thái Lan gặp kết quả bất lợi trước UAE ở lượt trận ngày 15/10, Việt Nam sẽ lọt vào nhóm Top 5 các đội nhì bảng có thành tích tốt nhất.Video: Higtlight Việt Nam với Malaysia. Nguồn: Vietnam Sports

Post a Comment

0 Comments