Nhìn lại hành trình đội tuyển Việt Nam đăng quang AFF 2018

Sau 10 năm chờ đợi sau AFF Cup 2008 thì năm 2018 đội tuyển Việt Nam đăng quang giải bóng đá vô địch ĐNA. Giành chiến thắng trước đội tuyển Malaysia đã đưa đội tuyển Việt Nam lên ngôi vô địch. Hòa chung niềm vui với các cầu thủ là sự ăn mừng cuồng nhiệt của các cổ động viên. Cả nước đã xuống đường ăn mừng thành công của bóng đá Việt Nam trong năm 2018 dưới sự dẫn dắt của HLV Park Hang-seo.

NHM đốt pháo sáng ăn mừng đội tuyển Việt Nam vô địch AFF 2018
NHM đốt pháo sáng ăn mừng đội tuyển Việt Nam vô địch AFF 2018

Kể từ khi vô địch ở AFF Cup 2018, đội tuyển Việt Nam đã trải qua 10 năm có thể coi là thất bại của nền bóng đá. Người hâm mộ dần dần rời xa bóng đá Việt Nam. Nhưng từ khi lứa U19 của Công Phượng, Tuấn Anh xuất hiện, bóng đá Việt Nam bắt đầu khởi sắc lại.
N
Nhưng U19 Việt Nam vẫn chưa đủ chín muồi để đem lại thành công cho nền bóng đá Việt Nam. Phải chờ đến ngày HLV người Hàn Quốc xuất hiện - Park-Hang-seo đã đem lại một luồng gió mới thổi vào bóng đá nước nhà.

Kể từ khi HLV Park Hang-seo cầm quân đã đem lại nhiều thành tích to lớn như Á quân U23 châu Á 2018, vô địch AFF Cup 2018 và nhiều thành tích ấn tượng khác. Mới đây, một lần nữa Malaysia phải ôm hận trước Việt Nam tại Vòng loại WC 2022 với tỉ số 1-0

Điều đó làm cho toàn dân Việt Nam sung sướng, mở lễ hội ăn mừng. Đã rất lâu rồi người ta mới thấy cảnh cờ đỏ sao vàng tràn ngập trên mọi ngóc ngách, nẻo đường. Sau mỗi trận đấu, ai ai cũng xuống đường để chia vui với nhau.


Video: Nhìn lại các khoảnh khắc hành trình vô địch của tuyển Việt Nam tại AFF Cup 2018

Một số hình ảnh do thethao24.net ghi lại:


Post a Comment

0 Comments