đội tuyển Việt Nam đấu Malaysia: nỗi lo tiền đạo

HLV Park vẫn giữ bộ khung thành công hai năm qua khi loại hầu hết tân binh được triệu tập lần này. Có thể thấy tiền đạo là vị trí có nhiều gương mặt mới. Đây cũng chính là nỗi lo của HLV Park.

Trong số 10 cầu thủ (tính cả Hoàng Thịnh) bị trả về đáng tiếc nhất là trường hợp của Xuân Trường và Mạc Hồng Quân. Xuân Trường dính chấn thương nặng (đứt dây chằng) phải nghỉ thi đấu ít nhất nửa năm. Được biết tiền vệ của HAGL sẽ được điều trị tại bệnh viện thể thao uy tín nhất ở Singapore hoặc Hàn Quốc. 

HLV Park và các trợ lý đau đầu về hàng tiền đạo

Hiện nay ở đội tuyển Việt Nam Xuân Trường là tiền vệ tổ chức tấn công tốt nhất. Cầu thủ gốc Tuyên Quang có thể mạnh về những đường chuyền dài chuẩn đến từng centimet. Khi gặp các đối thủ ngang cơ, đội tuyển Việt Nam rất cần Xuân Trường để triển khai lối chơi tấn công lên đối thủ. 

Vị trí HLV Park Hang-seo cần nhất lúc này là tiền đạo cắm. Bên cạnh hàng thủ và hàng tiền vệ luôn giữ được sự ổn định thì tiền đạo lại là điểm yếu nhất của tuyển Việt Nam. Công Phượng không được ra sân thường xuyên khiến cảm giác bóng ngày càng mai một. Văn Toàn có thừa tốc độ, kỹ thuật nhưng lại thiếu cái quan trọng nhất là bản năng sát thủ của tiền đạo. Những cái tên khác đều chưa thể đáp ứng yêu cầu.

Việc gọi Mạc Hồng Quân lên tuyển thử với vị trí tiền đạo cắm cho thấy HLV Park rất kỳ vọng vào cầu thủ này. Mọi việc diễn ra thuận lời với tiền vệ Than Quảng Ninh, tưởng chừng cầu thủ Việt kiều sẽ trở thành cầu thủ quan trọng trong sơ đồ chiến thuật của ông Park. Nhưng vận đen lại đến với Mạc Hồng Quân khi cầu thủ này dính chấn thương cơ đùi và phải nói lời chia tay ước mơ tuyển quốc gia đáng tiếc. 

Công Phương có lấy lại được phong độ ở những trận đấu sắp tới
Công Phương có lấy lại được phong độ ở những trận đấu sắp tới

HLV Park Hang-seo có rất ít sự tin tưởng với hàng tiền đạo hiện nay nên ông phải đôn thêm hai cầu thủ của U22 lên đội tuyển. Tiến Linh (Bình Dương) và Trọng Hùng (Thanh Hóa) được gọi bổ súng. Tiến Linh là cái tên quen thuộc với NHM nhưng tiền đạo này lại chưa thể đáp ứng được kỳ vòng của người hâm mộ. Được trao cơ hội ở nhiều đấu trường vừa qua nhưng cầu thủ thuộc biên chế của Thanh Hóa vẫn chưa thể hiện được mình. Tiến Linh còn trẻ, là cầu thủ thuộc diện bồi dưỡng dành cho tương lai nên hi vọng tiền đạo của Bình Dương sẽ tiến bộ theo thời gian.

Trọng Hùng, Việt Phong (Viettel) là hai cái tên còn xa lạ với nhiều người. Đây có thể được xem là "nhân tố bí ẩn" của tuyển Việt Nam.

Khác với hàng thủ và hàng tiền vệ luôn có bộ khung ổn định, tiền đạo là vị trí khó đoán nhất dưới thời ông Park. Phải đến khi công bố đội hình xuất phát người ta mới biết được HLV dùng tiền đạo nào. Và vị trí này cũng đem lại nhiều nỗi lo nhất sau thời Anh Đức.Post a Comment

0 Comments