Danh sách các VĐV Esporst Việt Nam tại Seagames 30

SEA Games 30 sẽ diễn ra từ ngày 30-11 đến ngày 10-12-2019 tại Philippines, với 51 môn thể thao tranh tài. Đây là kỳ đại hội phá có nhiều điểm mới như môn điền kinh có 48 nội dung thi đấu, eSports lần đầu có tên trong danh sách với 6 bộ môn. Ngày 11-10 Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch đã công bố danh sách các VĐV Esporst.

6 môn thể thao điện tử tranh tài tại Seagames 30 gồm gồm: Dota 2, StarCraft II, Mobile Legends: Bang Bang, Liên Quân Mobile, NBA 2K và TEKKEN 7. 


Dota 2 là niềm hi vọng vàng của Esports Việt Nam với team 496 DOTA
Dota 2 là niềm hi vọng vàng của Esports Việt Nam với team 496 DOTA
 
Việt Nam sẽ tham dự cả 6 bộ môn Esports tại Seagames 30 tại Philippines vào tháng 12 sắp tới. Cơ hội sẽ tới cho tất cả các tuyển thủ với vòng loại diễn ra trên khắp cả nước.

Tuy nhiên đáng tiếc là Liên minh huyền thoại không được đưa vào danh sách các môn thi đấu trong Seagames 30. Rất có thể trong tương lai, LOL sẽ được các nước tổ chức Seagames để ý khi đây là Esprorts được nhiều người chơi nhất thế giới hiện nay.

Danh sách VĐV Esports tranh tài tại Seagames 30

Các bộ môn thi đấu tại SEA Games 30 gồm 3 nội dung cá nhân là Tekken 7, Hearthstone và Starcraft II và 3 nội dung đồng đội là DOTA 2, Mobile Legends: Bang Bang và Liên Quân Mobile. Ngày 11-10, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch đã ra quyết định thành lập Đoàn thể thao Việt Nam tham dự SEA Games 30 tại Philippines. Trong đó có các VĐV Esports.

Tekken 7

Nguyễn Minh Đức

Nguyễn Tấn Tài

Hearthstone

Lê Hồng Phát

Nguyễn Hoàng Long

Starcraft II

Trần Hồng Phúc

Lê Minh Hải

Trần "Meomaika" Hồng Phúc là tuyển thủ Starcraft II xuất sắc nhất Việt Nam. Đã từng dành huy chương vàng tại ASIAD 2018, Meomaika là niềm hi vọng vàng số một của đoàn thể thao điển tử Việt Nam. 

Dự kiến DOTA 2 sẽ đem lại HCV cho Esports Việt Nam
Dự kiến DOTA 2 sẽ đem lại HCV cho Esports Việt Nam

DOTA 2

Trịnh Văn Thọ

Nguyễn Thành Đạt

Nguyễn Hoàng Lâm

Nguyễn Tiến Phát

Nguyễn Châu Lợi

Nguyễn Quang Duy

Huỳnh Hữu Nghĩa

Đây là team 496 Gaming, team DOTA 2 mạnh nhất Việt Nam hiện tại.

Mobile Legends: Bang Bang

Nguyễn Hồng Thanh

Phạm Văn Minh

Nguyễn Minh Hiếu

Khuất Đình Tùng

Phạm Văn Trường

Đinh Quang Nguyên

Team VEC Fantasy Main khi họ đã đánh bại Revengest tại giải đấu 360mobi Championship vừa rồi. Được biết Mobile Legends: Bang Bang là một trong những tựa game phổ biến tại Phillipines. 

Liên Quân Mobile cũng là hi vọng vàng của Esporst Việt Nam
Liên Quân Mobile cũng là hi vọng vàng của Esporst Việt Nam

Liên Quân Mobile

Nguyễn Vũ Hoàng Dũng

Đỗ Thành Hưng

Vương Trung Khiên

Huỳnh Trọng Tuấn

Nguyễn Phương Nguyên

Nguyễn Ngọc Linh

Đây là team Mocha ZD Esports, cũng là một niềm hi vọng vàng của đoàn thể thao điện tử Việt Nam khi đối thủ lớn nhất là Thái Lan.

Các nội dung Esports tại SEA Games 30 năm nay sẽ được thi đấu từ ngày 5 tháng 12 tới ngày 10 tháng 12 năm nay. Hi vọng rằng những đại diện của Việt Nam sẽ thi đấu tốt và bội thu HCV.

Post a Comment

0 Comments