Công Phượng là "Át chủ bài" đấu với Malaysia

Công Phượng là tiền đạo bên phía Malaysia khiếp sợ nhất. Theo thống kê, ở tuyển Việt Nam hiện tại không có ai ghi nhiều bàn thắng và kiến tạo nhiều như Công Phượng vào lưới Malaysia.

Công Phương rất có duyên với Malaysia với 5 bàn và 2 kiến tạo
Công Phương rất có duyên với Malaysia với 5 bàn và 2 kiến tạo

Cụ thể, tiền đạo đang thi đấu ở Bỉ đã có 5 bàn và 2 kiến tạo vào lưới “những con mãnh hổ” ở Đông Nam Á ở mọi cấp độ đội tuyển.

Nhưng thời gian gần đây, Công Phượng không có cảm giác bóng tốt khi dự bị quá nhiều ở Bỉ. Việc không được ra sân thi đấu ít nhiều sẽ ảnh hưởng đến phong độ của cầu thủ này.

Nhưng việc không được ra sân nhiều không làm ảnh hưởng đến sự tin tưởng của HLV Park Hang-seo vào Công Phượng. Tiền đạo người Nghệ An luôn có vị trí chiến lược trong đội hình của ông Park.

Có thể thấy, HLV người Hàn Quốc thường sử dụng Công Phượng ở 20 phút cuối. Lúc mà những cầu thủ như Văn Toàn hay Tiến Linh trước đó đã dùng tốc độ, thể lực của mình để bào mòn sức lực của đối thủ.

Chính lúc này là lúc tiền đạo đến từ Nghệ An nguy hiểm nhất. Công Phượng dùng kỹ thuật lắt léo của mình để vượt qua những hậu vệ đã có dấu hiệu xuống về thể lực.

Tiền đạo đang thi đấu ở Bỉ không mạnh về thể lực nên đá chính không hiệu quả bằng việc là con bài chiến thuật tung vào những thời điểm quyết định.

Nhưng phong độ đang chính là rào cản lớn nhất với Công Phượng
Nhưng phong độ đang chính là rào cản lớn nhất với Công Phượng

Hàng tiền đạo đang là nỗi lo lắng của ông Park khi những cầu thủ này chưa thể hiện được bản năng sát thủ của một tiền đạo. Anh Đức đã luống tuổi và dính chấn thương nên chưa lấy lại được phong độ. Những Văn Toàn, Tiến Linh có thừa tốc độ, kỹ thuật nhưng lại “không biết ghi bàn”. Hai cầu thủ mới được triệu tập là Việt Phong và Trọng Hùng còn quá xa lạ với người hâm mộ. Khả năng ra sân của hai người này gần như là không. Mục đích của ông Park là hai cầu thủ này là “của để dành” cho Seagame tháng 11 sắp tới.

Chính vì vậy, Công Phượng chính là con át chủ bài trong tay HLV Park Hang-seo để đánh gục Malaysia tối nay. Đây chính là cơ hội để tiền đạo của Sint Truidense lấy lại niềm tin đang mất dần nơi người hâm mộ nước nhà.

Với cái duyên của mình trước Malaysia, liệu ông Park có sử dụng Công Phượng trong trận đấu tối nay. Và nếu được lựa chọn, “đứa con” của bầu Đức có làm nên chuyện trước “những chú hổ” Malaysia.

Post a Comment

0 Comments