Bóng đá Trung Quốc ra quyết định lịch sử giống Việt Nam để phát triển

Nhằm cải thiện thành tích tệ hại trên trường quốc tế, LĐBĐ Trung Quốc (CFA) đã ra một quyết định lịch sử mà trước đó nhiều năm LĐBĐ Việt Nam đã làm.

Trung Quốc cũng sẽ thành lập một ủy ban giống VPF của Việt Nam. Ảnh Xinhua
Trung Quốc cũng sẽ thành lập một ủy ban giống VPF của Việt Nam. Ảnh Xinhua

Trước tình hình nền bóng đá nước này đang trì trệ, LĐBĐ Trung Quốc sẽ không điều hành giải bóng đá VĐQG. Thay vào đó sẽ lập một ủy ban liên minh (giống với VPF của Việt Nam) để điều hành giải Chinese Super League (CSL) nhằm thúc đẩy chất lượng giải đấu và hình ảnh thương mại.

Ủy ban liên minh này sẽ được thành lập vào cuối năm 2019. LĐBĐ Trung Quốc rút lui về với với trò giám sát. Tổng thư ký CFA Liu Yi tiết lộ rằng tổ chức mới sẽ tiếp quản tất cả các hoạt động hàng ngày của Chinese Super League và các giải đấu thấp hơn từ chính CFA, đồng thời ông cũng bổ sung rằng CFA sẽ từ bỏ cổ phần của công ty cổ phần Chinese Super League.

"Trong tương lai, CSL sẽ hoạt động như một tập đoàn độc lập và có định hướng thị trường như Ngoại hạng Anh. LĐBĐ sẽ không còn tham gia vào hoạt động hàng ngày của giải đấu, thay vào đó chúng tôi sẽ hoạt động như một cơ quan giám sát." - Ông Liu cho biết.

Cơ quan sắp được thành lập tại Trung Quốc dự kiến sẽ có tên Chinese Professional League, nhưng khác với Việt Nam, LĐBĐ Trung Quốc không nắm giữ cổ phần của cơ quan này.

Tuyển Trung Quốc vừa có trận hòa như thua trước Philippines tại vòng bảng World Cup 2022
Tuyển Trung Quốc vừa có trận hòa như thua trước Philippines tại vòng bảng World Cup 2022

Trong những năm gần đây, Trung Quốc đầu tư rất mạnh vào bóng đá. Nhưng CĐV của đất nước này chưa thấy được kết quả như ý muốn. Gần đây, Trung Quốc đã nhập tịch nhiều cầu thủ để thực hiện ước mơ được tham dự VCK World Cup.

Nhưng kết quả vẫn chưa được như mong đơi, đội tuyển quốc gia Trung Quốc vừa có một trận hòa đáng quên trước Philippines trong khuôn khổ vòng loại World Cup 2022. Hiện Trung Quốc có 8 điểm sau 4 lượt trận. Việc không thể thắng Philippines sẽ ảnh hưởng rất lớn đến khả năng đi tiếp của đội bóng này.

Vào Năm 2012, LĐBĐ Việt Nam cũng thành lập VPF để điều hành các giải bóng đá trong nước. Các thành viên có sự tham gia của các CLB để điều hành giải đấu. 7 năm sau, Trung Quốc mới làm điều mà Việt Nam đã làm từ lâu.Post a Comment

0 Comments