Solskjaer có trở thành “ông già gân” Ferguson thứ hai


Từ ngày Sir Alex Ferguson nghỉ hưu, các HLV kế tiếp như Solskjaer chưa thể tìm lại hình bóng quỷ đỏ của đội bóng thành Man ngày xưa.
Sau trận thua 0-2 tệ hại trước West Ham ở vòng 6 Premier League 2019 đã dóng lên hồi chuông cảnh báo với thầy trò HLV Solskjaer. Tại trận đấu này, các cầu thủ MU đã chơi với một tinh thần bạc nhược, thiếu sức sống. Solsa đã phải thốt lên rằng các cầu thủ làm ông rất xấu hổ và thất vọng
Trước đây, thời “ông già gân” còn huấn luyện, các cầu thủ luôn chơi với một tinh thần đầy nhiệt huyết, máu lửa trong từng trận đấu. Tạo nên một bản sắc “RED DEVIL” khiến cả châu Âu khiếp sợ.
Hãy kiên nhẫn với Solskjaer
Hãy kiên nhẫn với Solskjaer

Với bản sắc đó đã sinh ra nhiều huyền thoại của “Man đỏ” như “King Eric” Cantona, David Beckham, paul scholes, Rio Ferdinand hay cristiano ronaldo… Bất kể đối thủ là ai, các cầu thủ MU ngày xưa đều ra sân với một tinh thần chiến đấu cao nhất vì đội bóng, vì người hâm mộ.
Còn bây giờ, MU không thiếu gì, chỉ thiếu tinh thần “quỷ đỏ”. Các cầu thủ MU bây giờ mỗi lần ra sân đều mang theo đôi chân rời rã và tinh thần bạc nhược.
Cũng khó có thể trách David Moyes, Luis Van Gaal, Mourinho và hiện tại là Solskjaer. Sir Alex đã để lại một cái bóng quá lớn khiến cho các HLV tài năng này trong một thời gian ngắn khó có thể vượt qua.
HLV Solskjaer, Sir Alex Ferguson, Manchester United, Quỷ đỏ, Red devil, ông già gân, MU
Phải cần đến 7 năm Sir Alex mới nếm mùi thành công ở MU


Lúc mới đến MU, “ông già gân” phải cần đến 7 năm mới có thể đem về chức vô địch đầu tiên của minh với đội bóng “mới”. Những năm tiếp theo thì ai cũng biết chuyện gì xảy ra. Alex Ferguson đã đưa Manchester United trở thành đội bóng vĩ đại nhất nước Anh với 20 chiếc cup Premier League. Cùng với đó là vô số những danh hiệu danh giá khác.
Hãy kiên nhẫn với Solsa, chỉ trong vài tháng ông không thể vực dậy được một MU rệu rã sau triều đại Sir Alex. MU bây giờ cần một HLV có tâm với đội bóng hơn là HLV có tầm.
Solsa đã dành phần lớn sự nghiệp cầu thủ cho nửa thành Man. Solskjær đã ra sân 366 lần trong màu áo Manchester United và ghi được 126 bàn thắng. Bàn thắng quan trọng nhất của ông trong sự nghiệp cầu thủ có lẽ là bàn thắng ở phút bù giờ trước Bayern Munich trong trận chung kết C1 năm 1999. Bàn thắng này giúp cho MU giành cú ăn 3 vĩ đại nhất trong lịch sử đội bóng.
HLV Solskjaer, Sir Alex Ferguson, Manchester United, Quỷ đỏ, Red devil, ông già gân, MU
Cristiano Ronaldo là một trong những "Quỷ đỏ" mạnh mẽ nhất do Ferguson tạo ra


Bây giờ “quỷ đỏ” rất cần những bước ngoặt giống như Solsa ghi bàn không tưởng trước Bayern. Sau khi giã từ sự nghiệp cầu thủ năm 2007, Solsa không rời khởi MU mà tiếp tục ở lại với công tác huấn luyện.
Sau đó ông tiếp tục trau dồi kỹ năng của mình ở nhiều CLB khác nhau rồi trở về dẫn dắt “con tàu chìm” MU. Có thể thấy ban lãnh đạo đội bóng đã chuẩn bị đường dài cho Solskjaer. Và kiễn nhẫn để Solskjaer trở thành Sir Alex Ferguson thứ 2.Video: Ronaldo thời còn ở MU. Nguồn: youtube

Post a Comment

0 Comments