Ông Park cần gì trong hợp đồng mới?

HLV Park Hang-seo ngày 23-9 đã chia sẻ với giới truyền thông về kế hoạch chuẩn bị cho đội tuyển quốc gia Việt Nam và U22. Bên cạnh đó ông Park cũng bật mí về điều ông cần trong hợp đồng sắp tới.

HLV Park Hang-seo, VFF, hợp đồng
Tiền với ông Park không phải là tất cả

Trước đó, tờ Sports Seoul hai lần khẳng định VFF đang làm khó Park khi đưa ra những điều khoản trên trời vào hợp đồng. Thậm chí tờ này còn nói rằng Liên đoàn bóng đá Việt Nam không muốn gia hạn hợp đồng.
Đúng là hai bên đang bế tắc trong đàm phán, nhưng thực tế VFF không bắt buộc HLV Park phải đưa đội tuyển Việt Nam vào tới trận chung kết  Asian Cup 2023.
Theo Sports Seoul, một lãnh đạo của VFF đã đưa ra khoản thưởng khủng nếu Park đưa Việt Nam vào chung kết Asian Cup 2023. Điều này vừa là động lực nhưng cũng đầy thử thách với ông Park.

HLV Park Hang-seo, VFF, hợp đồng
VFF sẽ tài đàm phán với HLV Park Hang-seo vào tháng 10-2019

Theo thông tin từ VFF, hai bên sẽ nối lại đàm phán vào tháng 10 tới. Nhiều khả năng, VFF sẽ ký hợp đồng trước hoặc sau trận gặp Malaysia. Có thể trận Việt Nam gặp UAE, trận đấu quan trọng quyết định nhất sẽ là trận đấu ra mắt bản hợp đồng mới của ông với bóng đá Việt Nam.
Chia sẻ với truyền thông ngày 23-9, HLV Park Hang-seo nói rằng với ông tiền không phải là tất cả. Điều quan trọng là trong hợp đồng thể hiện được vai trò của ông trong hợp đồng mới.
Ông Park bây giờ chỉ lo công tác huấn luyện cho đội tuyển quốc gia và U22. HLV Park đã ủy thác cho người đại diện toàn quyền việc đàm phán với VFF.

HLV Park Hang-seo, VFF, hợp đồng
VFF sẽ đáp ứng các yêu cầu của ông Park trong bản hợp đồng mới?

Thực tế khúc mắc hợp đồng giữa ông Park và VFF không phải nằm ở tiền lương. VFF sẵn sàng trả lương gấp đôi đúng như yêu cầu của HLV Park Hang-seo (40.000 USD/tháng).
Nhưng yêu cầu của HLV đội tuyển Việt Nam về các kế hoạch tập huấn, thời gian tập trung cho đội tuyển lâu hơn khiến VFF cân nhắc. Các chuyến đi tập huấn cần một ngân sách khổng lồ, nên VFF cần phải tính toán nếu không muốn trở thành con nợ.
Từ khi ông Park lên làm HLV, bóng đá Việt Nam đã chuyển mình mạnh mẽ. Công lao của HLV Park Hang-seo với bóng đá Việt Nam là không phải bàn cãi. Điều cần bây giờ là VFF phải đưa ra các đãi ngộ xứng đáng với ông Park.


Post a Comment

0 Comments