Italian Grand Prix 2019: Highlight những vòng đua F1

Giải Italian Grand Prix 2019 được tổ chức tại Monza Eni Circuit, Ý vào tháng 9-2019. Người chiến thắng trong giải đua lần này là tay đua người Monaco - Charles Leclerc.


Giải vô địch thế giới F1 được gọi là Grands Prix, bao gồm một chuỗi các cuộc đua. Được tổ chức tại những đường đua được xây dựng riêng, cũng có một số ít trường hợp là trên những con đường trong thành phố, cuộc đua nổi tiếng nhất trong số đó là Monaco Grand Prix ở Monte Carlo. Kết quả của mỗi cuộc đua được tổng hợp lại để xác định hai Nhà vô địch Thế giới hàng năm, một dành cho tay đua và một dành cho đội đua.

Xe đua công thức 1 khi đạt tốc độ cao nhất có thể lên tới 360 km/h với vòng quay máy 19000 vòng/phút. Những chiếc xe này có khả năng kéo gấp 5 lần trọng lực tại một số khúc cua. Hiệu suất của xe phụ thuộc rất nhiều vào điện tử, khí động lực học, nhíp và bánh xe. Động cơ và truyền động của một chiếc xe Công thức 1 hiện đại là một trong số những bộ phận cơ khí phải chịu áp lực lớn nhất trên hành tinh. Công thức 1 đã chứng kiến nhiều sự phát triển và thay đổi trong suốt chiều dài lịch sử của môn thể thao này.

Video: Highlight giải đua F1 Italian Grand Prix. Nguồn: youtube

Post a Comment

0 Comments