HLV Park Hang-seo trả lời nhiều thắc mắc của báo chí

Trong cuộc tiếp xúc với giới truyền thông ngày 23.9, HLV Park Hang-seo trả lời nhiều thắc mắc của báo chí, trong đó ông khẳng định bóng đá Việt Nam (VN) vẫn chưa sẵn sàng cho mục tiêu lọt vào VCK World Cup.Ông Park nói về danh sách đội tuyển chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022: “Không phải lần đầu tôi được hỏi tại sao không gọi Văn Quyết. Tôi có trên dưới 10 tiêu chí để tuyển chọn cầu thủ nhưng tôi không thể phân tích rạch ròi là tôi không triệu tập Quyết vì lý do gì, dù cậu ấy đang là một trong những cầu thủ tốt nhất V-League. Quyết luôn là một tài năng. Và giữa tôi với Quyết tuyệt đối không có bất đồng hay vấn đề gì mang tính cá nhân. Tôi tôn trọng Quyết, nhưng chơi tốt ở CLB không có nghĩa là lên tuyển sẽ tốt. Tôi đề cao khả năng hòa hợp với tập thể, đề cao một cầu thủ vừa biết tấn công lẫn phòng ngự và ngược lại. Cánh cửa đội tuyển luôn mở rộng và công bằng. Cơ hội dành cho Quyết vẫn mở ra nhưng hiện tại chưa hòa hợp lối chơi đội tuyển thì không thể gọi.

Còn tại sao tôi gọi Huy Toàn khi cậu ấy mới trở lại V-League? Tôi đã tìm hiểu rất kỹ lịch sử thành tích của Toàn. Cậu ấy từng chơi nổi bật ở SEA Games và hiện tại các trợ lý của tôi đánh giá Toàn rất cao. Hay như Ngô Hoàng Thịnh, Đặng Anh Tuấn, Nguyễn Công Thành. Họ đều có những giá trị riêng mà tôi muốn kiểm tra năng lực thực tế ở đợt tập trung dài ngày này. Tôi nói ra điều này có thể sẽ khiến các tiền đạo khác phải lo lắng, nhưng tôi buộc phải nói. Tôi chủ định sẽ thử Mạc Hồng Quân chơi tiền đạo cắm vì sơ đồ 3-4-3 cậu ấy không hợp đá tiền vệ như ở CLB. Về Công Phượng, tôi rất lo vì Phượng không được thi đấu tại Bỉ”.

Ngoài ra, ông Park cũng thẳng thắn cho biết sẽ không gọi cầu thủ Việt kiều với những trường hợp mà trình độ chỉ tầm tầm, không có gì quá vượt trội so với cầu thủ VN.

Sẽ có nhiều điều chỉnh vì VN đã “lộ bài”

Post a Comment

0 Comments