Hiện Than Quảng Ninh

V-League 2019 không chỉ nóng ở cuộc đua trụ hạng mà vị trí thứ ba hot cũng không kém. Hiện vị trí này đang có tỉ lệ một chọi bảy.

Ngôi vương giải bóng đá cao nhất ở Việt Nam đã thuộc về Hà Nội ở vòng 24. NHM đang quan tâm đến cuộc đua trụ hạng hơn bao giờ hết vì HAGL đang chật vật ở top cuối bảng xếp hạng.

Bên cạnh đó, V-League 2019 vẫn còn đó một cuộc chiến thầm lặng nhưng không kém phần ác liệt. Đó là sự cạnh tranh nằm trong 3 vị trí dẫn đầu. CLB Hà Nội đã vô địch, TPHCM đang xây chắc ngôi Á quân.
Vị trí thứ 3 quyết liệt không kém trụ hạng. Ảnh: VTC

Hiện có bảy CLB có khả năng vào top 3 đó là: Than Quang Ninh, SLNA, Sài Gòn, Bình Dương, Quảng Nam, Đà Nẵng, Hải Phòng. Khoảng cách giữa các CLB này không lớn, Than Quảng Ninh đang ở thứ ba nhưng chỉ hơn 4 điểm so với Hải Phòng ở vị trí thứ 9.

Trước vòng 20, đội bóng đất mỏ đã tạo ra khoảng cách an toàn với các đội xếp sau. Nhưng Quảng Ninh đã sa sút khi 6 trận liên tiếp chỉ giành được 3 điểm. CLB này dần bị các đội phía sau đuổi kịp.

Sự thiếu ổn định là căn bệnh chung của hầu hết các đội bóng ở V-League. SLNA có một thời gian nằm ở top đầu nhưng đánh mất phong độ với nhiều trận liên tiếp toàn hòa không bàn thắng. Những vòng cuối đoàn quân HLV Nguyễn Đức Thắng đã kịp trở lại để cạnh tranh huy chương đồng.

Sự thiếu ổn định đó cũng gặp ở Bình Dương, Sài Gòn, Quảng Nam. Trước vòng 23, Becamex Bình Dương đang ở vị trí thứ 3 nhưng sau trận thua đậm bất ngờ trước SLNA đã kéo họ xuống thứ 5.

CLB Sài Gòn, Quảng Nam cũng có phong độ lên xuống thất thường khi thì chễm chệ top đầu, lúc ngụp lặn cuối bảng. 
Các CLB tranh giành nhau từng điểm số ở những lượt trận cuối

Đáng nói nhất là sự sa sút của hai trong ba CLB dẫn đầu V-League năm ngoái. Đôi bạn cùng tiến, cùng lùi Thanh Hóa, Khánh Hòa có nguy cơ xuống hạng rất cao. Rất có thể hai đôi bạn này sẽ kéo nhau xuống giải hạng nhất nếu không thiện điểm số ở những trận cuối.

Thanh Hóa giai đoạn lượt đi có phong độ ấn tượng dưới sự dẫn dắt của HLV Nguyễn Đức Thắng. Nhưng sự bất đồng về hướng phát triển đã khiến CLB xứ Thanh từ đội tranh top 3 trở thành đội “sáng cửa trụ hạng”.

Điều đó cho thấy V-League khốc liệt không kém các giải bóng đá hàng đầu. Nếu CLB không sự được sự ổn định nội bộ sẽ dẫn đến nguy cơ rớt hạng, thậm chí giải thể CLB.

Điển hình là trường hợp của Khánh Hòa, năm 2011 CLB này chuyển sang mô hình chuyên nghiệp. Nhưng chỉ một năm sau, đội bóng phố biển đã phải bán lại xuất dự V-League cho Hải Phòng vì khó khăn tài chính. 
Liệu đội bóng nào sẽ cán đích top 3 khi mùa giải kết thúc. Ảnh: TTTPHCM

Hiện Than Quảng Ninh đang có lợi thế nhất với các đội còn lại. Nhưng lịch thi đấu 3 trận còn lại rất “khó đá”. Cụ thể, ở vòng 24 và 25, đội bóng đất mỏ sẽ gặp hai đội thủ cạnh tranh là Quảng Nam và SLNA. Trận cuối sẽ chạm chán với đội tuyển Việt Nam thu nhỏ - CLB Hà Nội.

Nhìn tổng thể vào lịch thi đấu, các trận 3 vòng cuối đều có ý nghĩa quyết định đội nào xuống hạng, đội nào top 3. Đây là lúc các CLB thể hiện bản lĩnh trong cuộc đua nước rút này.

Post a Comment

0 Comments