Hàng thủ của Barca tệ nhất 23 năm qua


Việc để thủng lưới 10 bàn chỉ mới 6 vòng đấu tại La liga, Barca đang có hàng thủ tệ nhất 23 năm qua.
Hàng thủ của Barca tệ nhất 23 năm qua
Sự thiếu vắng của Messi dẫn đến thành tích tệ hại của Barca

Đội bóng xứ Catalan nổi tiếng với triết lý lấy tấn công làm phòng thủ. Vì vậy hàng thủ của Barca luôn bộc lộ điểm yếu chết người khi lối chơi tấn công không hiệu quả.
Với việc thiếuvắng Messi đầu mùa giải, các cule đã phải chứng kiến Ter Stegen vào lưới nhặt bóng tới 10 lần qua 6 vòng đấu. Các cầu thủ mới đến như Griezmann, De Jong đang hòa nhập rất tốt. Nhưng với sự thiếu vắng của Messi khiến lối chơi của đương kim vô địch La Liga vận hành chưa trơn tru.
Điều đó dẫn đến hàng thủ vốn đã yếu ớt của Barca lại càng bộc lộ nhiều điểm yếu. Từ trước đến nay, hàng thủ với những Pique, Umtiti… chưa bao giờ được đánh giá cao. Nhưng các siêu tiền đạo Messi, Luiz Suarez, hay Neymar đã che đước những yếu kém của hàng phòng ngự.
Hàng thủ của Barca tệ nhất 23 năm qua
Các tân binh cần thời gian để hòa nhập với Barca

Bên cạnh đó lá chắn cuối cùng Ter Stegen cũng không có phong độ cao nhất. Thủ thành này là người hứng chịu nhiều chỉ trích nhất. Trong trận thua Villarreal, thủ thành này đã chơi mất tập trung dẫn đến cú sút xa đi vào giữa khung thành của Santi Cazorla trở thành bàn thắng.
Tuyến giữa của Barca cũng suy yếu rõ rệt khi không cầm trịch được trận đấu. Thậm chí còn mắc nhiều sai lầm, gây áp lực lớn lên hàng thủ. Với lối chơi của Barca đòi hỏi các hậu vệ cũng phải hỗ trợ tấn công, vậy nên khi chịu nhiều sức ép như vậy rất dễ bị xuyên phá.
Tuyến giữa suy yếu một phần lớn do HLV Valverde. Ông luôn thay đổi, chỉnh sửa, xới tung lên cả tuyến giữa để tìm được bộ khung thích hợp. Nhưng đến tận bây giờ ông vẫn chưa giải được bài toán này. Khiến cho tuyến giữa của Barca chơi không gắn kết.
Với số bàn thua này, Barca còn đang sở hữu hàng thủ tệ nhất La Liga tính tới loạt trận sớm vòng 6, ngang bằng với Villarreal và Betis, đồng thời kém cả 3 đội cuối bảng Espanyol (9), Eibar (7) và Leganes (8). 

Post a Comment

0 Comments