Hà Nội FC có làm nên lịch sử cho bóng đá Việt Nam


Ngày 25-9, Hà Nội sẽ tiếp đón đại diện đến từ Triều Tiên – CLB 25.4 tại khuôn khổ AFC Cup 2019. Đại diện của Việt Nam liệu có tạo nên đột phá trong lịch sử bóng đá Việt Nam không?

Đối thủ của Hà Nội FC như thế nào?

Triều Tiên nổi tiếng là đất nước bí ẩn nhất thế giới, khép kín hoàn toàn với thế giới bên ngoài. Vì vậy nền bóng đá Triều Tiên cũng được coi là “ẩn số” với các đối thủ.
Giải bóng đá VĐQG Triều Tiên không được phát sóng trên truyền hình. Người dân chỉ có hai cách để biết diễn biến trận đấu. Đó là đến sân xem trực tiếp hoặc đợi thông báo trên các phương tiện truyền thông vốn ít ỏi của quốc gia bí ẩn này.


Hà Nội FC, CLB Hà Nội, AFC Cup 2019, CLB 25.4, 25.4 SC,HLV Chu Đình Nghiêm, Hùng Dũng, Đức Huy, Triều Tiên, bóng đá Việt Nam
CLB 25.4 là đội bóng giàu truyền thống nhật ở Triều Tiên

Đối thủ của Hà Nội FC là CLB 4.25. Đây là CLB đa thể thao, trong bóng đá, CLB này là đội giàu thành tích nhất của Triều Tiên khi dành 21 chức vô địch quốc gia.
Việc Triều Tiên không mở cửa với các quốc gia bên ngoài nên thể thao Triều Tiên không có cầu thủ ngoại. Vậy nên 4.25 SC sở hữu 100% cầu thủ nội.
Đội bóng này được xem là đội tuyển Triều Tiên thu nhỏ khi có nhiều trụ cột là tuyển thủ quốc gia. Điều này giống với Hà Nội FC, đội bóng thủ đô cũng sở hữu nhiều tuyển thủ.
Từ năm 2017, CLB 25.4 được Liên đoàn bóng đá châu Á cho phép tham dự AFC Cup. Cũng từ đây đội bóng đến từ Triều Tiên trở thành ông lớn của giải đấu giống như cup C2 của châu Á.
Hà Nội FC, CLB Hà Nội, AFC Cup 2019, CLB 25.4, 25.4 SC,HLV Chu Đình Nghiêm, Hùng Dũng, Đức Huy, Triều Tiên, bóng đá Việt Nam
Các tiền đạo đến từ Triều Tiên rất đáng gờm

Các cầu thủ của CLB 25.4 luôn giành giải vua phá lưới của giải đấu kể từ khi tham gia năm 2017. Năm 2017 đó là Kim Yu-song (9 bàn), còn năm 2018 là Al Il-bom (12 bàn).
25.4 SC có lối chơi giàu sức mạnh nhưng không kém về kỹ thuật. Các cầu thủ CLB 25.4 sở hữu thể hình lý tưởng, bên cạnh đó là tư duy chơi bóng của châu Âu.
Mùa giải năm ngoái, CLB này vào đến trận chung kết cuối cùng. Nhưng để thua chính bại tướng của Hà Nội FC năm nay -  CLB Altyn Asyr (Turkmenistan).

“Tâm lý” khi gặp các đội bóng Đông Á

Từ trước đến nay, đội bóng của chúng ta khi gặp các đối thủ Tây Á đều đá rất hay, thậm chí giành chiến thắng trước các đội mạnh như Iran, Jordan.
Nhưng khi gặp các đội đến từ Đông Á, các cầu thủ thường “cóng chân”. Đông Á có lối đá thiên về kỹ thuật, phối hợp nhóm. Mỗi khi gặp các đội thiên về kỹ thuật (Nhật, Hàn, Thái) các cầu thủ thường đá dưới sức, và gặp vấn đề về tâm lý.
Hà Nội FC, CLB Hà Nội, AFC Cup 2019, CLB 25.4, 25.4 SC,HLV Chu Đình Nghiêm, Hùng Dũng, Đức Huy, Triều Tiên, bóng đá Việt Nam
Hà Nội FC sẽ có đội hình mạnh nhất hiện tại

Dưới triều đại của HLV Park Hang-seo, các đội tuyển Việt Nam dần dần phá được cái “dớp” về tâm lý khi gặp Thái Lan. Đây chính là tiền đề để HLV Chu Đình Nghiêm áp dụng cho đối thủ mạnh sắp tới.
Các cầu thủ của Hà Nội thường “ăn cơm” tuyển như Quang Hải, Đức Huy, Hùng Dũng chắc chắn sẽ phải truyền kinh nghiệm của HLV Park Hang-seo khi gặp các đội thiên về kỹ thuật cho đồng đội.
Một vấn đề gây đau đầu cho HLV Chu Đinh Nghiêm đó là hàng thủ có dấu hiệu quá tải. Mặc dù Hà Nội FC có chiều sâu về đội hình nhưng việc mật độ thi đấu quá cao khiến các cầu thủ trụ cột quá tải.
Hà Nội FC, CLB Hà Nội, AFC Cup 2019, CLB 25.4, 25.4 SC,HLV Chu Đình Nghiêm, Hùng Dũng, Đức Huy, Triều Tiên, bóng đá Việt Nam

Đoàn Văn Hậu sang Thái Lan đã để lại khoảng trống lớn bên hành lang cánh phải. Văn Dũng được chọn đá thay cho Văn Hậu ở hai trận bán kết với CLB Altyn Asyr  tại  AFC. Nhưng cầu thủ này liên tục mắc lỗi dẫn đến các bàn thua của Hà Nội FC.
Bên cạnh đó, hàng thủ của đại diện Việt Nam hết sức cảnh giác với các chân sút chủ lực của CLB 25.4. Điển hình là tiền đạo Kim Yu Song, cầu thủ đã có 6 bàn tại giải năm nay.
Lượt đi sẽ đá ở Hàng Đẫy vào 19h ngày 25-9. Một tuần sau đó sẽ đá lượt về ở sân Kim Il-sung. Sân nhà của CLB 25/4 dùng mặt cỏ nhân tạo, ít nhiều sẽ ảnh hưởng đến cảm giác chơi bóng của các cầu thủ đại diện Việt Nam.Post a Comment

0 Comments