Đội tuyển Việt Nam thua đàn em U22 Việt Nam trong loạt sút luân lưu

Sau 4 ngày tập luyện, chiều nay (27-9), đội tuyển Việt Nam và đội tuyển U22 Việt Nam đã có trận đấu tập nội bộ để ban huấn luyện kiểm tra, đánh giá về lực lượng các cầu thủ được triệu tập trong đợt tập trung lần này.

Trận đấu mang tính chất nội bộ và công tác chuyên môn nên báo chí không được tác nghiệp.
Đội tuyển quốc gia, u22 việt nam, vòng loại world cup 2022, Park Hang-seo, Minh Tuấn
Vũ Văn Thanh tích cực trong buổi tập chiều 27-9. Ảnh: VFF

Buổi tập diễn ra trong 2 hiệp đấu, mỗi hiệp 40 phút. Tất cả các cầu thủ đều được đưa vào sân thi đấu (mỗi hiệp một đội hình) để BHL quan sát, đánh giá. Ở hiệp đấu đầu tiên, bên phía đội tuyển quốc gia, HLV Park Hang-seo ưu tiên sử dụng những gương mặt mới hoặc đã lâu không được triệu tập vào đội hình xuất phát như Minh Tuấn, Huy Toàn, Anh Tuấn,  A Hoàng, Xuân Mạnh…Trong khi đó, U22 Việt Nam cũng nhập cuộc với những vị trí đang cần có thêm sự thử nghiệm như Việt Anh, Ngọc Bảo, Văn Trung, Đình Mạnh, Tuấn Hải…
Đội tuyển quốc gia, u22 việt nam, vòng loại world cup 2022, Park Hang-seo, Minh Tuấn
Đội tuyển quốc gia đá với U22 Việt Nam. Ảnh VFF

Nhìn chung, dù đều chơi với 2 đội hình khác nhau trong 2 hiệp đấu nhưng các cầu thủ cũ và mới của hai đội tuyển đều thể hiện tinh thần nỗ lực và khả năng hòa nhập khá tốt. Thế trận diễn ra cân bằng với sự chặt chẽ trong hệ thống phòng ngự. Không có nhiều cơ hội được tạo ra và hai hiệp kết thúc với tỷ số hòa 0-0.
Với mục đích rèn thêm về tâm lý và khả năng dứt điểm từ chấm 11m, HLV Park Hang-seo đã tổ chức thi đấu luân lưu 11m. Kết quả, ĐT U22 Việt Nam đã thắng 5-4 khi thực hiện thành công cả 5 lượt sút trong khi ĐT Việt Nam thực hiện thành công 4 lượt.
Đội tuyển quốc gia, u22 việt nam, vòng loại world cup 2022, Park Hang-seo, Minh Tuấn
Kết quả U22 Việt Nam giành chiến thắng 5-4 trong loạt luân lưu. Ảnh: VFF

Chiều mai, ĐT Việt Nam và U22 Việt Nam tiếp tục trở lại tập luyện để chuẩn bị cho mục tiêu riêng của mình. Với ĐT Việt Nam đó là 2 trận đấu tại Vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á, lần lượt gặp Malaysia (ngày 10/10 trên sân nhà) và gặp Indonesia (ngày 15/10 trên sân khách). Trong khi đó, với U22 Việt Nam là chiến dịch hướng tới SEA Games 30.
Liên quan đến nhân sự của ĐT Việt Nam, tiền vệ Ngô Hoàng Thịnh đã chưa thể góp mặt do cần thêm thời gian để điều trị bệnh viêm giác mạc. Hoàng Thịnh đã được các bác sỹ của đội tuyển đưa đi khám tại bệnh viện và do tính chất có thể lây lan của bệnh đau mắt này nên HLV trưởng Park Hang-seo đã quyết định cho Hoàng Thịnh trở về nhà để điều trị dứt điểm.

Post a Comment

0 Comments